Một phương pháp xét nghiệm ung thư không xâm lấn không cần tiến hành phẫu thuật vừa mới được các nhà khoa học phát hiện ra: thông qua xét nghiệm ADN.

xét nghiệm ADN

Khả năng của nền công nghệ tương lai

Trong một tương lai không xa, chúng ta sẽ chỉ cần làm một vài xét nghiệm ADN và máu đơn giản để có thể phát hiện ra các bệnh ung thư. Phương pháp này hứa hẹn sẽ mở ra một cánh cửa tươi sáng trong lĩnh vực xét nghiệm y tế.

Kênh thông tin hữu ích về xét nghiệm ADN –
chuẩn đoán ung thư

Khi truy cập website chưa báo cáo về phát hiện mới này, báo cáo này đã chỉ ra rằng phương pháp mới này có khả năng kiểm tra các mảnh DNA của khối u ở trong máu, để hỗ trợ góp phần nâng cao khả năng chẩn đoán bệnh.

Phương pháp truyền thống để chẩn đoán ung thư

Hiện nay phương pháp phát hiện ung thư hiệu quả nhất là sinh thiết thường gây nhiều đau đớn và dẫn tới nguy cơ gây xâm lấn ung thư cho người bệnh. Phương pháp này sẽ cắt một mảnh nhỏ của mô khối u và phân tích trong phòng thí nghiệm.

chẩn đoán ung thư từ ADNChuẩn đoán bệnh ung thư từ xét nghiệm adn

Đòi hỏi sự cải tiến

Đó cũng chính là lí do các nhà khoa học đã nỗ lực không ngừng để tìm kiếm các phương thức không gây đau như xét nghiệm ADN và máu.

Phát hiện ung thư sớm ???

Đối với phương pháp xét nghiệm mới này, bằng việc tập trung vào xác định liệu các mảnh DNA của khối u có đổ vào máu hay không, các nhà khoa học kết luận rằng việc phát hiện sớm ung thư trong máu là hoàn toàn có thể.

tế bào ung thưTế bào ung thư

Dẫn chứng xác thực

Nghiên cứu mới nhất được dựa trên mẫu mô và máu của khoảng 124 bệnh nhân có ung thư phổi, ung thư vú di căn và ung thư tuyến tiền liệt. Họ đã cho quét các mẫu thử này khoảng hơn 60,000 lần và tìm được tới hơn 508 đột biến gen.

Căn bệnh nguy hiểm với nhân loại

Ung thư là một căn bệnh chưa có thuốc chữa của nhân loại. Đáng sợ hơn, căn bện này hoàn toàn có thể di truyền ADN từ ông bà, bố mẹ qua con cháu. Tại Việt Nam, hiện chưa có nhiều trung tâm xét nghiệm ADN có khả năng xét nghiệm ra các bệnh ung thư theo gen vì thiếu cơ sở vật chất hiện.

Kì vọng vào thế hệ tương lai

Tuy nhiên, những năm gần đây đã có nhiều cơ sở bắt đầu đầu tư vào hệ thống xét nghiệm của mình, một trong số đó là website xetnghiemadn.info